Làm răng sứ tại nha khoa uy tín Bạch Cúc, chuyên trồng răng giả uy tín từ 2002

Làm răng sứ tại nha khoa uy tín Bạch Cúc, chuyên trồng răng giả uy tín từ 2002. Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp đã có từ lâu, giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng nên bọc răng sứ. Quảng cáo rầm rộ của các cơ sở thẩm mỹ, nha khoa, khiến nhiều người cho rằng sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng mãi mãi sau khi bọc sứ.

Ai nên bọc răng sứ?
Theo bác sĩ răng hàm mặt Nguyễn Ngọc Thưởng (tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM, nha sĩ giỏi hơn 20 năm kinh nghiệm nha khoa Bạch Cúc), bọc răng sứ được chỉ định cho những bệnh nhân có hàm răng thiếu thẩm mỹ như nhiễm màu nặng, nhiễm màu do kháng sinh Tetracycline, nhiễm Fluor; bệnh lý thiểu sản men (men răng kém), tạo men bất toàn (quá trình tạo men răng không hoàn thiện); răng sâu lớn, đã điều trị tủy, gãy, mẻ; răng lệch lạc, răng thưa không có thời gian niềng,...

Thời gian bọc sứ tùy thuộc vào số lượng răng cần làm và tình trạng răng, thông thường hoàn thành trong một tuần - 15 ngày.

Thực tế, bọc răng sứ là phương pháp phục hình lỗi thời nhằm cải thiện lại răng hư tổn chứ không phải là một phương pháp làm đẹp đơn thuần. Với phương pháp làm răng sứ cũ, bệnh nhân phải mài răng rất sâu, thậm chí diệt tủy và còn chưa kể đến các hậu quả nghiêm trọng.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn?
Một số cơ sở thẩm mỹ đưa ra lời quảng cáo hấp dẫn khi bọc răng sứ có thể sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên, bác sĩ Thưởng khẳng định không có gì tồn tại mãi mãi, răng sứ cũng không ngoại lệ nhưng bọc răng có thời gian sử dụng lâu dài, 10-20 năm tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ, nguồn gốc xuất xứ vật liệu, kỹ thuật.

Bên cạnh đó, chi phí cho phương pháp này cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thị trường xuất hiện nhiều loại với giá cả khác nhau, từ 2 triệu đến 20 triệu đồng cho mỗi chiếc răng sứ khiến khách hàng hoang mang trong việc lựa chọn.

"Giá của một chiếc răng sứ phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng là nguyên liệu, nguồn gốc làm răng và trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ. Hiện nay, loại răng sứ tốt nhất là Ziconia nano, Cercon, Cercon HT, Sứ Lava. Giá từ 5-8 triệu/chiếc", bác sĩ Ngọc Thưởng cho hay. 

Chăm sóc răng sứ như thế nào?
Răng sứ có độ cứng gần giống răng thật. Hai tiếng sau khi làm răng, bạn cần kiêng nhai để chất gắn dính răng khô lại. Sau thời gian này, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng đồ chua, cay.

Bệnh nhân sau khi bọc sứ cần giữ vệ sinh răng miệng tốt để tránh các bệnh về nha chu, đến bác sĩ nha khoa kiểm tra định kỳ. 


Khi nào nên bọc răng sứ?
 • Trường hợp nào cũng có thể bọc răng sứ
 • Sâu răng quá nhiều, miếng bể lớn, răng mọc chen chúc, lệch lạc, nhiễm Tetracycline nặng
 • Viên nướu, sai khớp cắn hàm

Quá trình bọc răng diễn ra trong bao lâu?
 • 1-2 răng trong 2-3 ngày, 1 hàm hoặc 2 hàm trong 3-5 ngày
 • 1-2 răng trong 3-5 ngày, 1 hoặc 2 hàm trong 5-7 ngày
 • 1-2 răng trong 5-7 ngày, 1 hoặc 2 hàm trong 7-9 ngày
Tuổi thọ của răng sứ?
 • 3-7 năm
 • 7-10 năm
 • 8-15 năm

Mặt trái của việc bọc răng sứ?
 • Độ nhạy cảm của răng giảm, dễ tổn thương, ê buốt
 • Có thể rụng răng bất cứ lúc nào, đau khi cắn vật cứng, dễ mắc bệnh răng miệng
Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ?
 • Do xâm phạm khoảng sinh học, răng sứ chế tạo không chính xác, vệ sinh răng miệng kém, cơ địa kích ứng
 • Cắn phải đồ ăn cứng, va đập mạnh, ăn nhiều đồ ngọt, chế biến sẵn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Pages